Một phần trăm!

Bạn đang xem một trang mà rất ít người quan tâm :'( chỉ có khoảng 5% quan tâm tới trang này :v trong đó hết 2% là lỡ tay bấm vào rồi thoát =]] 2% là đọc một ít chơi cho vui, chỉ có 1% là thực sự quan tâm tới những gì trong đây mà thôi :(

Tui là ai?

Tui là con má tui! (có cha tui hùn vốn)

"Hê lô" mọi người, mình là Phạm Ngọc Vinh, giới "giang hồ" gọi là opdo, một thằng thuộc cung Xữ Nữ (một cung cầu toàn và bản thân mình cũng bị ảnh hưởng như vậy :3 ). Mình sinh ra tại một nơi mà người ta biết tới nó mỗi khi nhắc tới cây dừa (nói thẳng ra là Bến Tre), nhưng tuổi thơ thì lại lớn lên và gắn bó ở chốn thành phố đông người này.

Cái mặt chó tui nè :v

Mình đam mê với những dòng code. Hiện tại mình chỉ nắm cơ bản dù không giỏi nhưng bản thân mình luôn muốn phấn đấu để sử dụng rành rọt một số ngôn ngữ trên, trở thành một coder giỏi thực sự.

Ngoài sở thích chính là đam mê với ngành IT, mình có thích cả bán hàng, kinh doanh (tất nhiên không phải đa cấp @@), quản trị và có tâm hồn bay bổng với những con chữ, vần thơ (tuy là hơi xàm =]]).

/imopdo tui@opdo.vn 01207743501

Blog này để làm gì?

Mình thích thì mình tạo thôi!

Thiết nghĩ bất kỳ ai cũng cần có thương hiệu cá nhân dù họ giỏi hay dở, và blog là một trong những điển hình của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Ngoài ra, blog cũng là nơi lưu trữ những gì gọi là kỷ niệm của bản thân, để một mai tương lai còn lật lại xem (và ói nếu có thể :v )

Mình cũng không ngoại lệ, hoạt động từ ngày 30/12/2015, mình viết blog để trước là lưu giữ những gì của hiện tại và quá khứ, để một mai tương lai có cái mà ngồi rủa bản thân, blog mình cũng tập trung vào vấn đề chia sẻ các kinh nghiệm về IT, các bài hướng dẫn lập trình vì bản thân mình quan niệm "cho đi là nhận lại", cuối cùng chỗ này cũng là nơi lưu trữ những đứa con tinh thần của mình dù đó là sản phẩm hay bài viết.

Mình sẽ chủ trương viết blog dựa vào sự tham khảo của bản thân để trau chuốt bài viết thay vì là đi copy and paste (nghe có vẻ cao cả :v ). Mình cũng sẽ để lại nguồn mà mình tham khảo, trường hợp bạn không thấy nguồn (hoặc sai nguồn) thì đừng vội rủa mình vì mình không cố ý, hãy liên hệ mình và mình hứa sẽ điều chỉnh sai sót đó ^^


Sao cái biệt danh lạ thế?

opdo và đó là nick-name chính thức mình sử dụng. Tại sao ư?

Trước đây mình lấy tên là Ếck Ộp, do con Ếch là linh vật riêng của mình. Sau để cá nhân hóa thành một biệt danh hay, có ý nghĩa, mình sử dụng từ Ộp trong biệt danh cũ và quyết định chọn thêm từ tiếng anh là Do, để tạo thành cái biệt danh hiện tại: opdo (Ộp Do).

opdo vừa dễ gợi nhớ, vừa thể hiện được một phần con người mình muốn hướng tới: làm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện mình nhiều hơn và một phần dám nghĩ, dám làm. opdo còn mang tính mỹ thuật đối xứng ngược giữa từ op và từ do.

Logo của tui mần đó

Tổng thể: hình tròn, đơn sắc có hình bàn tay linh vật cùng biệt danh
Màu logo: xanh da trời (#10b5f4), màu trắng (#ffffff)
Ý nghĩa logo: hình bàn tay tượng trưng cho sự lao động, cố gắng, làm nhiều hơn nói. Cũng là hình vương miệng, tượng trưng cho sự trịnh trọng, hoàn mỹ.

Top